Những yếu tố quan trọng giúp bộ phim hay và được đánh giá cao ở liên hoan phim

Nó có một câu chuyện tuyệt vời không? Nhân vật vĩ đại? Có phải là điện ảnh là đẹp? Có phải mỗi diễn viên đều có một màn trình diễn tuyệt vời? Có phải là nhạc nền là đỉnh cao không? Vâng, câu trả lời là có. Vâng với tất cả những điều này. Và tôi biết, điều đó không thực sự hữu ích nếu bạn thực sự cố gắng tìm ra những yếu tố tạo nên một bộ phim tuyệt vời, bởi vì rõ ràng – một điều sẽ tuyệt vời nếu mọi thứ về nó là tuyệt vời.

Những yếu tố cơ bản tạo nên một bộ phim hay

Yếu tố quan trọng tạo nên bộ phim hay

Tuy nhiên, Simon Cade của DSLRguide đang giúp làm cho khái niệm toàn bộ về bộ phim “tuyệt vời” dễ hiểu hơn bằng cách xác định các yếu tố cụ thể có thể tìm thấy trong hầu hết các bộ phim được kính trọng nhất của lịch sử.

  • Kịch bản
  • Tính cách
  • Hành động
  • Thời gian
  • Âm thanh
  • Hình ảnh

Tất cả những yếu tố này rất quan trọng trong việc tạo ra một bộ phim tuyệt vời, nhưng hãy làm nổi bật một điều mà cá nhân tôi nghĩ có thể làm hoặc phá vỡ bộ phim của bạn: kể chuyện. Rạp chiếu phim là về kể chuyện và hầu hết mọi thứ bạn đưa vào bộ phim, hộp thoại, đạo cụ, ánh sáng, bài hát hoặc thậm chí chỉnh sửa, truyền đạt điều gì đó đến khán giả của bạn.

Nội dung phụ có thể được sử dụng chỉ trong bất kỳ nội dung nào trong phim của bạn, cho dù đó là kịch bản, chỉnh sửa, hoặc điện ảnh. Về cơ bản, nội dung phụ là tất cả về những thông điệp tinh tế mà bạn đang cố gắng truyền đạt tới khán giả của bạn mà không cần phải nói rõ ra và nêu rõ chúng. Khi bạn giải thích quá mức hoặc có những cảnh giải trí lộn xộn , câu chuyện của bạn bắt đầu cảm thấy – tôi không biết – nặng nề. Khán giả của bạn đang được nói với những gì đang diễn ra thay vì được phép khám phá câu chuyện và tự phát hiện ra nó.

Những yếu tố bộ phim được đánh giá cao trong liên hoan phim

Yếu tố giúp phim được đánh giá cao trong các liên hoan phim

Trong thời gian diễn ra mùa giải, tất cả mọi người dường như đang tìm kiếm những đầu mối cho những gì làm nên một bộ phim, hoặc một bộ phim hài kịch đáng xem.
Có một số yếu tố nổi bật tương tự xuất hiện trong các kịch bản xuất sắc như Oscar và / hoặc BIFA đề cử kịch bản như The King’s Speech và Slumdog Millionaire của năm 2008.
Dưới đây là một số yếu tố quan trọng giúp một bộ phim được đánh giá cao tại các lễ hội liên hoan phim nổi tiếng như Sundae, Berlin, Collinsville,…

1. Dòng Motive Đơn

Sai lầm phổ biến nhất mà nhà biên kịch có thể thực hiện là phá vỡ hoặc gãy đổ cốt truyện. Ví dụ: nếu bạn đã từng nói với ai đó rằng bạn sẽ đọc một tiêu đề sách cụ thể về làm phim, họ sẽ mong bạn cập nhật chúng hàng ngày về những gì bạn đã học. Họ sẽ tiếp tục tự hỏi “Nó giống như thế nào?” “Nó có tốt không?” Và vân vân.

Nhưng nếu bạn nói với họ sau khi bạn đã đọc chương đầu tiên mà bạn đã quyết định để bắt đầu học trượt băng thay vì thế, họ sẽ gãi đầu. Bạn sẽ mất chúng vào thời điểm này.
Tuy nhiên, hãy nói với họ rằng bạn đã quyết định trở thành một nhà làm phim hoạt hình chứ không phải là nhà làm phim và họ sẽ chấp nhận sự thay đổi nghề nghiệp này vì động cơ cơ bản của bạn không thay đổi. Nó đã đơn giản uốn cong.

2. Anh hùng có vấn đề thứ hai để giải quyết

Trong bộ phim Hollywood tiêu chuẩn của bạn, cảnh cliche là hành động của người anh hùng bị bắn vào ngực, viên đạn dừng lại bởi một vật trong túi ngực của họ. Thông thường đây là một bản sao của Kinh Thánh, hoặc một hình ảnh của cô gái họ bỏ lại phía sau.

Đây là cách Hollywood cố gắng giải quyết vấn đề thứ hai để giải quyết – trong trường hợp này là một vấn đề bên trong: tôn giáo hoặc các mối quan hệ. Làm cho một trong những vấn đề bên ngoài rõ ràng và nhìn thấy được. Làm cho vấn đề thứ hai trở thành một vấn đề bên trong, một nhân vật chính có thể thậm chí không biết rằng anh ta hay cô ta đã bắt đầu câu chuyện,

3. Nghi ngờ không tin

Những bộ phim tuyệt vời thiết lập một loạt các tình huống mà khi cộng lại với nhau sẽ trở nên kỳ diệu hoặc cực đoan đến mức mà cuộc sống hàng ngày trung bình của chúng ta trở nên nhợt nhạt khi xem xét.

Những bộ phim tuyệt vời đã giúp chúng tôi vượt qua từng giai đoạn của những công trình ngày càng tuyệt vời này và làm cho chúng tôi tin rằng chúng là thật, khi thực tế chúng không còn là thực.

4. Mạnh mở có nghĩa là màn kịch mạnh mẽ

Đặt thời gian và tốc độ, và tổng hợp câu chuyện thông qua một tuyên bố rõ ràng và mạnh mẽ của chủ đề. Trang mở màn của một bộ phim hành động có thể có ba hoặc bốn cảnh ngắn, nhưng bộ phim hài lãng mạn có thể có một cảnh mở đầu kéo dài vài trang.

Chủ đề là những gì câu chuyện thực sự là về, và thường được thể hiện thông qua các cuộc đối thoại trên trang thứ ba hoặc thứ tư. Ví dụ, ở trang 3 của khu phố Tàu, Jack Nicholson nói: “Bạn cần phải là một người sonabitch giàu có để giết ai đó ở thị trấn này và tránh khỏi nó.” Điều này hoàn toàn diễn tả điều mà Chinatown đã thực sự quan tâm.

5. Chơi với cấu trúc

Cấu trúc có lẽ là thuật ngữ viết tắt gây hiểu lầm và vô ích nhất đã phát minh ra. Cấu trúc câu chuyện dựa trên cách các nhân vật của bạn phát triển. Câu chuyện có thể thực sự có một chủ đề như trong (1) ở trên, nhưng thông minh và thông minh kể chuyện sẽ ném một đường cong bóng và dẫn nhân vật chính lên một mục tiêu tạm thời.

Không phải mọi bộ phim đều cần những ý tưởng về cấu trúc theo từng con số được tuyên bố bởi những nhà nhân đạo nổi tiếng hàng đầu.

6. Tham vọng

Những bộ phim tuyệt vời đầy tham vọng trong phạm vi và ý tưởng của họ. Những bộ phim tuyệt vời sẽ thử và kết nối ý tưởng của nhà văn với thành viên khán giả xem phim và dạy cho họ một cái gì đó mà họ có thể sử dụng cho cuộc sống của họ. Họ có thể không phải lúc nào cũng hoàn toàn thành công, nhưng khán giả sẽ luôn cho phép một lỗi phim ảnh nếu tham vọng là ở đó cho mọi người xem.

7. Chọn Thế giới của bạn

Các nhà biên kịch có thể lựa chọn hai thế giới: người mà chúng tôi, khán giả, biết hoặc người mà chúng tôi không biết. Những bộ phim hay sẽ đưa chúng ta vào một trong hai thế giới và cho chúng ta thấy một điều gì đó về thế giới mà chúng ta biết (chúng ta không biết trước) hoặc đưa chúng ta vào một thế giới mà chúng ta không biết và chỉ cho chúng ta cái gì đó mà chúng ta có thể sử dụng trong sở hữu cuộc sống để trở thành những người tốt hơn.

8. Thể loại

Phim tuyệt vời được dựa trên sự pha trộn giữa các thể loại. Tất cả các câu chuyện đều pha trộn giữa các thể loại. Hai thể loại thành công phổ biến nhất và quảng bá thương mại ngày nay là hoạt động / mạo hiểm và lãng mạn / hài kịch.

Thể loại luôn ở bên chúng tôi, có thể là trong các huyền thoại Hy Lạp cổ đại, kịch sân khấu Shakespearean hoặc trong các phim trực tiếp hiện đại. Nghiên cứu các loại phim bạn muốn viết hoặc thực hiện và xem các bậc thầy của những bộ phim này đã trải qua những câu chuyện của họ như thế nào.