Collinsville thuộc top những liên hoan phim nổi tiếng trên thế giới

Mỗi người yêu thích bộ phim mong muốn liên hoan phim bởi vì họ biết rằng đây là nơi họ sẽ trải nghiệm những bộ phim từ mọi thể loại, ngôn ngữ, quốc gia và những gì không.

Riêng các liên hoan phim đã cho nhiều bộ phim một nền tảng để xuất hiện với khán giả trên thế giới, nếu không chúng sẽ không thể tự làm được. Hãy cùng xem top các lễ hội liên hoan phim có uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới.

11. Liên hoan phim Raindance

Được thành lập bởi Elliot Grove vào năm 1992, liên hoan phim Raindance là một trong những liên hoan phim độc lập nổi bật nhất.

Liên hoan phim Raindance

Nó hoạt động ở nhiều thành phố trên thế giới, như London , Brussels, New York, Los Angeles, Budapest, Berlin, Vancouver, Toronto và Montreal.

Đây là một liên hoan phim mà bạn không thể bỏ lỡ. Nó được biết đến với các bộ phim điện ảnh và đặc biệt là các bộ phim ngắn từ khắp nơi trên thế giới.

10. Liên hoan phim Collinsville Film Festival

Liên hoan Phim Collinsville (CFF) gần đây được công nhận là “Sự kiện Must-See” của THE BOSTON GLOBE, là một liên hoan phim hàng năm dành cho triển lãm sân khấu điện ảnh viễn tưởng / không tưởng với sự hỗ trợ và phát triển của các nghệ sỹ độc lập.

Được đặt tại khu vực Tây Bắc Connecticut phía tây dọc theo sông Farmington, Collinsville từng là nơi sinh của nhà máy sản xuất rìu nổi tiếng thế giới và là nhà sản xuất các dụng cụ cạnh. Không gian hiện nay là nơi bán đồ cổ, nghệ sĩ trong studio và thợ làm đồ gỗ.

Liên hoan phim Collinsville Film Festival

Collinsville sẽ hoan nghênh các nhà làm phim tham dự một bữa tiệc phim, âm nhạc và nghệ thuật kéo dài ba ngày, được coi là một trong “10 thành phố nhỏ thú vị nhất nước Mỹ”.

Được thành lập bởi các nhà làm phim, CFF chào đón các nhà làm phim nghiệp dư, sinh viên và chuyên nghiệp với lòng hiếu khách nồng hậu và môi trường xung quanh tuyệt đẹp.

Các nhà làm phim tham gia CFF tận hưởng chỗ ở của khách sạn, giảm giá vé cho các diễn viên và phi hành đoàn, giảm giá tại các nhà hàng địa phương, quán bar và truy cập vào tất cả các sự kiện / bữa tiệc.

9. Liên hoan phim quốc tế San Francisco

Được thành lập năm 1957 bởi Irving Levin, Liên hoan phim Quốc tế San Francisco là một trong những liên hoan phim dài nhất của Châu Mỹ.

Liên hoan phim quốc tế San Francisco

Nó diễn ra trong mùa xuân mỗi năm trong hai tuần. Phim từ hơn 50 quốc gia được trình chiếu tại lễ hội này. Nó cũng trình bày các giải thưởng khác nhau, chẳng hạn như giải thưởng Giám đốc Mới, giải thưởng Golden Gate, v.v.

8. Liên hoan phim quốc tế Melbourne

Là liên hoan phim lớn nhất ở Úc , nhưng cũng ở bán cầu nam, liên hoan phim quốc tế Melbourne tạo ra lợi ích to lớn giữa những người yêu thích bộ phim.

Liên hoan phim quốc tế Melbourne

Đây cũng là một trong những liên hoan phim lâu đời nhất của hành tinh này, được thành lập vào năm 1952.

Nó cũng trình bày một số giải thưởng có uy tín, một số là giải thưởng Grand Prix Thành phố Melbourne cho phim ngắn hay nhất, giải thưởng BBC về phim ngắn tài liệu hay nhất , Giải thưởng Nhân quyền cho Giải thưởng xuất sắc nhất, Giải thưởng Holmesglen cho Phim ngắn Hoạt hình hay nhất, v.v …

7. Liên hoan phim quốc tế Berlin

Được thành lập năm 1951, liên hoan phim quốc tế Berlin là một trong những liên hoan phim nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Nó được tổ chức tại Berlin, Đức.

Liên hoan phim quốc tế Berlin

Dựa trên tỷ lệ đi học thực tế, nó cũng giữ hồ sơ của các là lớn nhất các liên hoan phim tham dự công chúng trên thế giới. Các giải thưởng được trao trong lễ hội này là Gấu Vàng và Gấu Bạc.

Nó còn được gọi là Berlinale. Đó là từ năm 1978 rằng lễ hội đã trở thành một sự kiện hàng năm.

6. Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông

Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông được thành lập năm 1977, lễ hội đã trở thành một tổ chức độc lập và từ thiện từ năm 2005.

Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông

Nó tổ chức nhiều giải thưởng và cuộc thi hàng năm để thừa nhận tác phẩm của các nhà làm phim như: Như cuộc thi kỹ thuật số Châu Á, giải thưởng nhân đạo cho phim tài liệu, cuộc thi phim ngắn sóng ngắn …

Ngoài phim chiếu, nó còn tổ chức các buổi hội thảo, các buổi tiệc, triển lãm và hội nghị.

5. Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy

Một trong những liên hoan phim lớn nhất của phim hoạt hình , liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy được thành lập vào năm 1960 và diễn ra tại Annecy, Pháp.

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy

Lễ hội trong những năm đầu tiên đã từng diễn ra mỗi hai năm, nhưng từ năm 1998, nó đã trở thành một sự kiện hàng năm.

Điều đặc biệt về lễ hội này là nó giới thiệu các kỹ thuật khác nhau của phim hoạt hình, có thể là mô hình hóa đất sét hoặc giấy cắt hoặc các bản vẽ động.

4. Liên hoan phim Sundance

Được coi là một trong những liên hoan phim quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ , liên hoan phim Sundance được thành lập vào năm 1978, và kể từ đó diễn ra hàng năm tại Utah.

Liên hoan phim Sundance

Bộ phim giới thiệu những bộ phim độc lập của cả nhà sản xuất phim độc lập ở Mỹ và quốc tế. Nó cũng tiến hành nhiều cuộc thi khác nhau cho phim tài liệu , phim truyện , phim ngắn, vv

Tôi thậm chí có thể được gọi là tiếng nói của các nhà làm phim độc lập, bởi vì qua nhiều năm liên hoan phim Sundance đã chiếu một số bộ phim độc lập mà chúng tôi sẽ không có nghe Hay nhìn thấy.

3. Liên hoan phim Toronto

Liên hoan phim Toronto được thành lập vào năm 1976, và từ đó được biết đến như một sự kiện điện ảnh uy tín. Trong số các giải thưởng mà nó được trình bày là giải People’s Choice và Giải thưởng phim Canada xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Toronto

Ban đầu nó được gọi là ‘Các lễ hội của lễ hội’. Nó được thành lập bởi William Marshall, Henk van der Kolk và Dusty Cohl.

2. Liên hoan phim Cannes

Có lẽ những liên hoan phim nổi tiếng nhất từ ​​trước tới nay, liên hoan phim Cannes có nguồn gốc từ cuối những năm 1930.

Liên hoan phim Cannes

Đây cũng là một trong những sự kiện được công bố rộng rãi nhất trên toàn cầu, tạo ra sự cường điệu và sự quan tâm của giới truyền thông.

Giải thưởng nổi tiếng được trao cho lễ hội này là Palme d’Or, Grand Prix, Queer Palm, Caméra d’Or, Prix Vulcain vv

1. Liên hoan phim Venice

Liên hoan phim lâu đời nhất trên thế giới, liên hoan phim Venice được thành lập năm 1932. Đây là Liên hoan phim để tìm ra.

Liên hoan phim Venice

Giải thưởng được trao cho lễ hội này là Sư tử Vàng, Sư tử Bạc, Sư tử Tương lai, Giải Jaeger-LeCoultre Glory cho Giải thưởng Nhà làm phim, v.v …

Chắc chắn đây là một trong những liên hoan phim uy tín và lớn nhất trên thế giới.