Lễ hội liên hoan phim là gì và hoạt động của nó ra sao?

Liên hoan phim là sự kiện cung cấp cơ hội cho các nhà làm phim không biết đến bộ phim của họ trước khán giả thực sự và để các bộ phim của họ xem xét lại bởi các nhà phê bình chuyên nghiệp.

Các nhà làm phim mà phim của họ được chấp nhận tham gia vào một liên hoan phim cũng nhận được sự chú ý của báo chí và tiếp xúc với các đại lý và người mua tiềm năng, không phải đề cập đến một khoản tiền mặt đáng kể nếu họ giành chiến thắng.

Liên hoan phim là gì?

Liên hoan phim là sự kiện được tổ chức bởi các trường đại học, tổ chức tư nhân, chính quyền địa phương, hiệp hội nghệ thuật và / hoặc các hội điện ảnh như liên hoan phim Collinsville film festival  do tổ chức thành lập.

Một số lễ hội có phạm vi rộng – họ hoan nghênh một loạt các đối tượng và độ dài phim. Nhưng các lễ hội khác thì chuyên biệt hơn: Họ chỉ chấp nhận những bộ phim hài, chỉ có những bộ phim Do Thái hay những bộ phim do các đạo diễn nữ tạo ra.

Liên hoan phim là gì

Một số lễ hội đặc trưng cho một thể loại phim, chẳng hạn như tài liệu, hoặc một chiều dài, chẳng hạn như quần short. Điều khác biệt của một liên hoan phim là, ví dụ như giải Oscar , là chính sách mở mang.

Hầu hết các lễ hội đều chấp nhận lời nhận xét từ bất kỳ nhà làm phim nào, bất kể kinh nghiệm hoặc ngân sách của họ. Một số lễ hội thậm chí mời sinh viên vào và có thể có một loại giải thưởng đặc biệt cho phim sinh viên.

Khi công nghệ tiến lên phía trước, các liên hoan phim đang tiến triển để bắt kịp. Nhiều nhà làm phim mới đang bắt đầu sản xuất và chỉnh sửa phim trên máy tính chứ không phải trên celluloid. Và nhiều người hâm mộ điện ảnh đang tìm kiếm Internet về các phát hành độc lập mới nhất.

Theo xu hướng này, một số lễ hội đã mở rộng sang lĩnh vực trực tuyến. Toronto và Sundance chỉ là hai trong số những liên hoan phim có chi nhánh trực tuyến. Mặc dù họ có thể thiếu ngân sách của người anh họ trong thế giới thực, các liên hoan phim trực tuyến có thể tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Năm 2003, liên hoan phim Sundance vườn ươm cho giải oscar được tổ chức hơn 600.000 lượt khách.

Những nhà làm phim trẻ thực hành nghề thủ công của họ xa lánh Hollywood. Ở sân sau, trong các xưởng phim nhỏ hoặc trên các bộ phim địa phương, họ chuyển đổi tầm nhìn của họ thành một bộ phim mà họ hy vọng một ngày nào đó sẽ được hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người trên khắp thế giới xem.

Những gì họ có thể thiếu trong ngân sách và ngôi sao quyền lực họ nhiều hơn bù đắp cho tham vọng tươi

Hoạt động của liên hoan phim

Các nhà làm phim độc lập có thể vẫn tồn tại trong bóng tối không phải là cho các liên hoan phim . Những sự kiện hàng năm này, nơi phim được chiếu và đánh giá chuyên nghiệp, được tổ chức trên khắp thế giới.

Tại các liên hoan phim, người hâm mộ điện ảnh có thể xem những bộ phim mới và đôi khi táo bạo mà họ không bao giờ có thể tìm thấy trong rạp chiếu phim tại địa phương của họ.

Liên hoan phim mang lại cho các tài năng mới một cơ hội để tỏa sáng, trong khi cũng giới thiệu công việc của những nhà làm phim nổi tiếng và được kính trọng.

Các lễ hội có thể bao gồm từ những sự kiện khổng lồ như những lễ hội Cannes tại Pháp hoặc Liên hoan phim Sundance ở Hoa Kỳ, với các giải nhỏ, độc lập và địa phương, chỉ thu hút được vài trăm người tham dự. Nhưng tất cả các lễ hội đều có điểm chung: Họ ăn mừng nghệ thuật làm phim và họ đã chiến đấu với các nghệ sỹ sản xuất nó.